Tin tức & Sự kiện

Bất động sản công nghiệp ở Việt Nam rất triển vọng năm 2024

Bất động sản công nghiệp ở Việt Nam đang trở thành một lĩnh vực rất triển vọng và hứa hẹn trong năm 2024. Dưới đây là một số lý do cho sự phát triển đáng kể của ngành này:


Luật Đất đai 2024: Phát huy tốt hơn nguồn lực đất đai tại TP.HCM
Toàn Cầu Việt Nam

Luật đất đai sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành từ 01/01/2025. Theo đó, có 9 điểm mới đáng chú ý được giới chuyên gia và các doanh nghiệp tại TP.HCM đánh giá sẽ đem lại nhiều tác động tích cực tới người dân, doanh nghiệp và thị trường bất động sản.

Luật Đất đai 2024 có hiệu lực, chi phí cấp sổ đỏ thay đổi như thế nào?
Toàn Cầu Việt Nam

Luật Đất đai 2024 vừa được quốc hội thông qua với hàng loạt quy định mới về bảng giá đất và cách tính giá đất... Theo đó, chi phí liên quan đến việc cấp sổ đỏ sẽ có rất nhiều thay đổi.

Tối ưu hóa hiệu quả sử dụng nguồn lực đất đai tại TP.HCM thông qua Luật Đất đai 2024
Toàn Cầu Việt Nam

Gần đây, Quốc hội đã thông qua sửa đổi Luật Đất đai, có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/1/2025. Trong các điều chỉnh mới này, có 9 điểm đáng chú ý, được các chuyên gia và doanh nghiệp tại TP.HCM đánh giá có tác động lớn đến cộng đồng dân cư, doanh nghiệp, và thị trường bất động sản.

Có nên đầu tư bất động sản lúc này để đón đầu 3 luật có hiệu lực?
Toàn Cầu Việt Nam

Từ ngày, 01/01/2023 Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản và Luật Đất đai sửa đổi sẽ chính thức có hiệu lực. Do vậy, lúc này có phải là thời điểm “vàng” để đầu tư bất động sản hay không sẽ còn phụ thuộc vào phân khúc lựa chọn và cách tính toán các yếu tố phát sinh khác.

Lãi suất xuống thấp nhất lịch sử, lộ những khu vực nhà đầu tư “tay to” đang âm thầm đi "săn" bất động sản giá "hời"
Toàn Cầu Việt Nam

Theo Chủ tịch VARS, ngày càng nhiều nhà đầu tư bắt đầu tham gia vào hành trình "săn" đất, đặc biệt là tại các khu vực ven các thành phố lớn, nơi các địa phương có sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng và đang trải qua quá trình đô thị hóa nhanh chóng, với giá cả được đánh giá là khá "hời" và còn nhiều tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

15 doanh nghiệp của Mỹ chờ đầu tư 8 tỷ USD ngay vào Việt Nam trong lĩnh vực này
Toàn Cầu Việt Nam

Vào ngày 25/01, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, hiện có khoảng 15 doanh nghiệp của Mỹ đang chuẩn bị sẵn khoảng 8 tỷ USD với mong muốn đầu tư vào Việt Nam. Lĩnh vực được các doanh nghiệp Mỹ quan tâm là lĩnh vực năng lượng sạch. Do đó,  đề nghị Việt Nam tiếp tục tháo gỡ vướng mắc liên quan đến vấn đề thủ tục pháp lý để dễ dàng đầu tư hơn.

Đồng Nai chuyển hàng nghìn đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp để phát triển ngành công nghiệp
Toàn Cầu Việt Nam

Căn cứ vào quy hoạch sử dụng đất của tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định phê duyệt hàng loạt kế hoạch chuyển đổi mục đích sử dụng đất năm 2024 của các địa phương.

Khởi động mạnh mẽ nhà ở vừa túi tiền, nguồn cung rục rịch từ năm 2024
Toàn Cầu Việt Nam

Theo đánh giá của hầu hết các chuyên gia trong lĩnh vực, phân khúc nhà ở vừa túi tiền đang bước vào giai đoạn phục hồi đầu tiên trong năm 2024. Các nhà đầu tư cũng đang thể hiện sự sẵn lòng thay đổi và thích nghi, điều này được chứng minh thông qua loạt dự án mới chuẩn bị ra mắt thị trường từ đầu năm 2024.

Theo luật đất đai mới nhất năm 2024, đơn vị nào sẽ có thẩm quyền cấp sổ đỏ ?
Toàn Cầu Việt Nam

Theo Luật Đất đai ( Sửa đổi) đã được thông qua sẽ có thêm những bổ sung mới về thẩm quyền cấp giấy chứng nhận và nguyên tắc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Vẫn cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ
Toàn Cầu Việt Nam

Đất không có giấy tờ vẫn có thể được cấp sổ đỏ, miễn là đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. Thông tin này mới được đưa ra trong dự thảo báo cáo về một số nội dung liên quan đến dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) của Chính phủ, được gửi đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội.